Đá gà cựa sắt là gì? Những thông tin thú vị đá gà cựa sắt
Đà gà cựa sắt còn có cái tên khác là chọi gà

Đá gà cựa sắt là gì? Những thông tin thú vị đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt đang trở thành một trào lưu hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, những trận chiến đá gà cựa sắt đẫm máu, ác liệt gấp nhiều lần so với chọi gà truyền thống đang được yêu thích bậc nhất. Vậy đá gà cựa sắt là gì? Và tại sao đá gà cựa sắt lại nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của W88 nhé! 

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức chọi gà được đông đảo người hâm mộ đá gà ưa thích. Cụ thể hơn, chọi gà là một môn thể thao lâu đời trong đó hai hoặc nhiều con gà được lai tạo đặc biệt. Loại gà này còn có tên là gà chọi, được đặt trong một vòng vây để chiến đấu. Mục đích chính của việc chọi gà là đánh bạc và giải trí.

Đà gà cựa sắt còn có cái tên khác là chọi gà

Khác với chọi gà truyền thống, đá gà cựa sắt là trận chiến giữa những con gà chiến. Những con gà chiến này được trang bị thêm vũ khí sắc bén “cựa sắt” vào chân. Vì vậy, chỉ cần một cú đá hiểm, đối thủ còn lại có thể sẽ chết ngay tại chỗ và thua trận. 

Gà cựa sắt có dòng giống như thế nào?

Để có kinh nghiệm đá gà cựa sắt, đòi hỏi phải có sự đầu tư lớn từ phía chủ nuôi gà chiến. Không chỉ dừng lại ở đây, cần có thời gian và công sức bền bỉ rèn luyện ra những con gà chiến chất lượng. Khác với nuôi gà truyền thống, nuôi gà chọi cầu kì và tỉ mỉ công phu hơn

Với những con gà ngang lứa, những bước đầu tiên cần rèn luyện là vần hơi, chạy bộ, quần mái. Khi đã có những kỹ năng cơ bản thì tiếp tục đến luyện tập thực chiến. Với những chiến kê có kinh nghiệm hơn thì nâng cao dần độ khó mỗi ngày. Chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt cho những chiến kê này là một chuyện. Nhất định phải có các bài luyện tập cơ bắp săn chắc và các ngón nghề đầy đủ cho chiến kê.

Nếu muốn chọn gà chọi tốt, yếu tố phẩm chất của chúng là quan trọng. Tức là phải xem xét theo thứ tự thế đầu gà, bộ lông. Tiếp đến là dáng hình và chân của chúng. Thời gian huấn luyện gà chiến quen mùi chiến đấu kéo dài ít nhất 2 năm. Sau khi đã quen hơi thì mới đem đi thi thố. 

Thật dễ hiểu khi những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt gặp thất bại. Đặc biệt là tại các đầu trường lớn và có tính khắc nghiệt đẫm máu như đá gà cựa sắt Campuchia. Dang ky W88 ngay tại đây để bắt đầu cuộc chơi nhé!

Lựa chọn giống gà tốt cho mọi cuộc chơi

Đá gà cựa sắt có gì đặc biệt?

Khác với những trận đá gà truyền thống dựa vào cựa gà chọi tự nhiên để chiến đấu, khả năng sát thương không cao. Ngược lại, chọi gà cựa sắt có tính cạnh tranh gấp 4 lần. Cặp cựa sắt được gắn vô trở thành “cánh tay” đắc lực cho gà chiến. Đây có thể là cú knock-out kết liễu đối thủ.

Cặp cựa sắt được gắn vào chân gà thường rất cứng và được mài bén nhọn. Trong một số trận chiến, để gấp đôi sát thương, sư kê còn sử dụng cựa bằng hợp kim cho gà cưng. Bởi đây là hợp chất có chất lượng cao và cứng hơn nhiều lần so với loại sắt phổ thông.

Có 2 loại cựa sắt được ghép vào chân gà. Cụ thể là đá gà cựa dao và đá gà cựa tròn.

Đá gà cựa dao giống như mũi dao nhỏ, được mài thành lưỡi dao sắc nhọn. Loại cựa này có tác dụng chính là chém và xẻ thịt. Nếu bị dính đòn, gà chiến dễ dàng bị rách thịt hoặc gãy cánh. Vì độ sát thương quá cao nên rất ít sao kê lựa chọn loại cựa này.

Nên lựa chọn gà cựa sắt như thế nào

Khi xem xét một chú gà chọi tốt, hình dáng là điều cơ bản cần chú trọng. Gà đá cựa sắt nên chọn loại có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, mình dài để dễ tấn công đối thủ. 

Mình gà đá cựa sắt săn chắc, cứng cỏi, khoẻ khoắn khi cầm thấy chắc nịch. Đặc biệt, cựa gà nên cứng, chắc khoẻ để có thể mài dũa và đeo cựa sắt. Chân cẳng chiến kê chọn phải vững vàng, không bị tật. Đùi to, rắn chắc để ra đòn mới có lực mạnh.

Ngoài ra, bàn chân phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp chiến kê di chuyển linh hoạt hơn. Kinh nghiệm cho thấy gà đá cựa sắt thường giống như gà có giống mía. Loại gà này có đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đón. Nếu chiến kê có chân dài kheo mèo, gối chụm thì có thể giỏi đá mé hoặc đá hầu.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về đá gà cựa sắt. Nếu anh em muốn theo dõi các trận đá gà cựa sắt rực lửa, gay cấn thì hãy dang ky W88 ngay nhé!

Trả lời

Close Menu